Cách tạo Google Map xác thực bằng điện thoại

Địa chỉ doanh nghiệp được hiển thị khi người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn được nổi bật và đưa người dùng đến gần bạn hơn.

Địa chỉ doanh nghiệp được hiển thị khi người dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn được nổi bật và đưa người dùng đến gần bạn hơn. Chính vì vậy địa điểm doanh nghiệp được hiển thị trên Google Map là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO Local nào. Và điều bạn cần làm chỉ là điền đầy đủ thông tin trên Google My Business và đợi xác minh địa chỉ.

Trước đây việc xác minh địa chỉ có chút khó khăn và đợi chờ khá lâu. Bởi bạn phải đợi mã PIN được gửi bằng thư qua đường bưu điện và làm theo hướng dẫn của thư đó. Nhưng hiện nay, Google cho phép bạn xác thực Google My Business “cực kỳ” dễ dàng – đó là tạo Google Map xác thực bằng điện thoại. Trước đây để được veryfile bạn cần phải đợi đến 7 ngày hoặc hơn nhưng bây giờ chưa mất 5 phút để tài khoản được veryfile.

Cách tạo Google Map bằng xác thực điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào email và truy cập đường dẫn: https://business.google.com/

Chọn “Add Location”

Bước 2: Nhập tên doanh nghiệp

Ở bước này, với những SEOer muốn tối ưu cho SEO Local có thể thêm từ khóa cũng được. Hoặc bạn lấy Tên doanh nghiệp là Tên đăng ký kinh doanh để tránh trường hợp bị report về sau.

Bước 3: Chọn tiếp tục và bạn sẽ đến một trang cần phải điền các thông tin về địa chỉ công ty, quốc gia, đường phố, số điện thoại, website, mã bưu chính.

Để xem mã bưu chính có thể kiểm tra trên trang https://www.geopostcodes.com/

Bước 4: Lựa chọn hình thức nhận mã xác minh

Sau khi hoàn tất xác minh, bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới.

2 cách xác thực Google Map: Gọi và Nhắn tin

Tại đây, bạn có 2 sự lựa chọn để nhận mã xác minh đó là Gọi hoặc Nhắn tin. Bạn muốn lựa chọn hình thức nào thì nhấp chuột vào đó là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo Google Map, bạn có thể thực hiện ngay bây giờ và chưa mất quá 5 phút để hoàn thành.

Xem chi tiết: khóa học seo

Cip hướng dẫn tạo Google Map xác thực bằng điện thoại

Video dưới đây là chi tiết hơn các bước thực hiện xác thực Google Map bằng điện thoại và được thực hiện bởi anh Lê Nam – CEO & Founder VietMoz.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả

Tin tức liên quan

5 bình luận

    1. Trường hợp của bạn có thể do cạnh tranh nên không được xác minh qua điện thoại. Đành phải đợi sau 14 ngày rồi nhờ Google xác minh thủ công vậy.

  1. Cho mình hỏi sao mình tạo xong cái nào nó cũng bắt xác minh bằng gửi thư vậy bạn, mỗi lần gửi thư phải chờ tới 14 ngày rất là lâu luôn

    1. Có thể do Google cập nhật nên tài khoản của bạn không được kích hoạt bằng điện thoại. Bạn đợi 15 ngày sau hãy liên hệ lại với Google để được hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *