Tài khoản seller Amazon và Cách nhận tiền từ Amazon

Để được bán hàng trên trang Amazon, người bán hàng phải đăng kí tài khoản seller Amazon, được sự cho phép của Amazon để kinh doanh trên chợ thương mại lớn nhất thế giới này. Thông qua tài khoản seller, người bán có thể đăng bán, quản lí, xử lí đơn hàng và chăm sóc khách hàng dễ dàng.

Tài khoản seller Amazon có hai loại như sau: tài khoản cá nhân (individual account) và tài khoản chuyên nghiệp (professional).

Khi đăng kí tài khoản individual, người bán sẽ không phải trả phí cho Amazon. Tuy không phải mất phí hàng tháng nhưng người bán chỉ được up 40 sản phẩm và phải trả phí 0,99$/ đơn khi có khách hàng đặt hàng cộng với các loại phí khác, ví dụ như Referral Fees ( tùy thuộc vào sản phẩm bán đấy là gì), được thể hiện trong hình ảnh bên dưới. Lưu ý, đây chỉ là mức phí cho một số danh mục trên Amazon:

Mức phí cho một số danh mục trên Amazon

Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh trên thị trường Amazon hoặc có nguồn vốn còn hạn chế, với mục đích thâm nhập, tìm hiểu thị trường thì nên đăng kí tài khoản cá nhân. Sau đấy, khi đã xác định kinh doanh lâu dài trên Amazon, để có được nhiều tính năng hơn, người bán có thể nâng cấp tài khoản lên tài khoản chuyên nghiệp.

Đối với tài khoản chuyên nghiệp, khi đăng ký, người bán sẽ phải mất phí tài khoản là 39,99$/tháng. Khi đăng ký, người bán phải add thẻ ngân hàng có đủ số tiền trên để Amazon thu phí. Đối với tài khoản chuyên nghiệp, Amazon cung cấp cho người bán nhiều tính năng hơn: thay đổi cấu hình ship hàng, đăng kí bán hàng FBA, được cung cấp nhiều loại hình quảng cáo hơn, được đăng kí brand thương hiệu,…Chính vì thế, để có thể tối ưu được hoạt động bán hàng trên Amazon thì người bán nên đăng kí tài khoản seller. Người bán sẽ hình thành được mô hình hoạt động quy củ hơn từ bước nhập hàng, xử lí đơn hàng và chăm sóc khách hàng. Ngoài mức phí tài khoản, người bán cũng phải trả Referral fee cho mỗi một sản phẩm bán ra.

Tại sao Amazon lại chia ra 2 loại tài khoản như thế này? Đối với mỗi một thị trường kinh doanh mới, nhà đầu tư kinh doanh cần có thời gian nghiên cứu thị trường, sản phẩm cũng như các chính sách hoạt động. Bên cạnh đó, cần có thời gian để người bán tính toán, chuẩn bị vốn đầu tư phù hợp cũng như hoạch định kế hoạch kinh doanh, chuẩn bị kinh doanh, đào sâu hơn trên một thị trường mới mẻ. Do đó, khi đã có đủ tích lũy về “chất” và “lượng” thì Amazon hoàn toàn cho phép người bán upgrade lên tài khoản chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc là hai bên có sự ràng buộc về trách nhiệm cũng như tài chính cao hơn, cũng như trao cơ hội cho người bán hoạt động mạnh hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn trên một nền tảng chung.

Cách nhận tiền từ Amazon như thế nào? Sau khi kinh doanh và thu được lợi nhuận, Amazon sẽ trả tiền theo đúng chu kỳ theo quy định. Để nhận được tiền từ Amazon, người bán phải có thẻ Payoneer. Payoneer là kênh nhận tiền trung gian cho người bán hàng trên Amazon. Khi đăng ký tài khoản Payoneer, người bán sẽ có tài khoản ngân hàng Mỹ để nhận tiền từ Amazon  cộng với thẻ Debit Master Card. Từ thẻ Master Card đấy, người bán có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình. Phí thường niên của Payoneer là 29.95$/ năm.

Quy trình add thẻ Payoneer vào tài khoản Amazon seller (thông tin từ blog.payoneer.com)

  1. Ở phía trên bên phải của màn hình của bạn, nhấp vào Settings (Cài đặt) sau đó chọn Account Info (Thông tin tài khoản)từ menu thả xuống.
  2. Tìm mục Bank Account Information (Thông tin Tài khoản Ngân hàng) và nhấp vào nút Add (Thêm).
  3. Trên trang Global Bank Account Information (Thông Tin Tài Khoản Ngân Hàng Toàn Cầu), hãy xác định vị trí trang Amazon mà bạn có cửa hàng và nhấp vào Add (Thêm).
  4. Từ danh sách thả xuống Bank Location Country (Quốc Gia Đặt Ngân Hàng), hãy chọn quốc gia mà bạn đang sinh sống

Thông tin chi tiết và video hướng dẫn được đính kèm trong link sau : https://blog.payoneer.com/video-cach-nhan-tien-thanh-toan-tu-trung-tam-ban-hang-amazon-chau-au/?lang=vi

Bằng các bước cài đặt thanh toán đơn giản, người bán có thể nhận được nguồn tiền từ Amazon. Với đặc điểm trả tiền theo chu kỳ, bạn có thể yên tâm là số tiền mà bạn kiếm được luôn được bảo vệ an toàn cho đến khi về đến túi tiền của người tiêu dùng. Hệ thống của Amazon bao trùm trên khắp thế giới, cho nên, với những người đang mong muốn đầu tư và kiếm lời từ thị trường thế giới, Amazon luôn là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả. Hoạch định kế hoạch kinh doanh, đầu tư khôn ngoan và kinh doanh hiệu quả, hàng tháng, bạn sẽ luôn nhận được số tiền hàng tháng tự động chảy về mà không phải lo lắng, thấp thỏm rằng số tiền đó đang gặp phải bất cứ rủi ro gì.

 

Tài khoản seller Amazon và Cách nhận tiền từ Amazon
5 (100%) 1 bình chọn

Bình luận (0)

098.380.3333