SEO là gì và tầm quan trọng của SEO?

SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm, giúp chúng được tìm thấy dễ dàng. Các chủ sở hũu website và các nhà quản trị web sử dụng công nghệ SEO để giúp website của mình có thể thu hút nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, để có thể làm như vậy, bạn cần phải biết được cách để làm các công cụ tìm kiếm tìm ra website của mình và xếp thứ hạng website đó cao hơn vô vàn các website khác có nội dung tương tự trên mục kết quả tìm kiếm.

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization
SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization

Những ai cần đến SEO?

Ở một khía cạnh nào đó, tất cả mọi người đều đang dùng kỹ thuật SEO, dù họ có nhận ra hay không.Bất cứ khi nào mọi người tìm kiếm một “từ khóa” nào đó trên công cụ tìm kiếm, webistie của chúng ta sẽ được hiển thị ngay trên kết quả tìm kiếm nếu như nó chứa từ hoặc một cụm từ khóa đó. Website của bạn sẽ được hiển thị một cách tự động trên những trang kết quả tìm kiếm, những những ai thực sự có kĩ năng về “nghệ thuật” SEO sẽ biết cách làm thế nào để webstie của họ được hiện lên ngay top đầu của những trang kết quả tìm kiếm SERP (Search Engine Results Page). Hầu hết các nhà quản trị web hoặc chủ doanh nghiệp thường thuê chuyên gia làm SEO. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự làm được việc này, và thuê một người nào đó làm công việc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm nhiều thời gian hơn để tập trung vào những lĩnh vực quan trọng khác trong việc phát triển kinh doanh.

Chuyên gia SEO là ai?

Chuyên gia SEO là người được thuê làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website của bạn.Một phần trong số họ có thể làm tại các công ty marketing online lớn trong khi những chuyên gia SEO khác lại muốn làm việc một cách độc lập.

Bởi họ làm việc độc lập, không phụ thuộc vào công ty nào nên trước khi bạn thuê một chuyên gia SEO, bạn cần phải có những kiến thức căn bản về phương thức hoạt động của công cụ tìm kiếm, vì điều hiển nhiên là bạn luôn mong muốn có một kết quả khả quan nhất cho mọi nỗ lực. Bất cứ ai cũng có thể viết nội dung cho một trang web, nhưng để trang web đó vừa có nội dung hấp dẫn vừa được hiện lên top đầu của những trang kết quả tìm kiếm,một chuyên gia SEO cần phải có được sự am hiểu rất sâu rộng những khái niệm cũng như kiến thức về SEO.

Xem chi tiết: khóa học seo chuyên nghiệp

Tổng kết

Như vậy, có những hiểu biết căn bản về SEO là vô cùng cần thiết, là một trong những chìa khóa quan trọng nhất trong việc thu hút người dùng đến với website của bạn. Nếu như người quản trị web không có được ít nhất những kiến thức về cơ chế hoạt động, phương thức SEO, trang web của họ sẽ không bao giờ có được nhiều người biết đến. Nhưng nếu bạn cảm thấy đây là một việc khó khăn và phức tạp, đầy thử thách, bạn có thể thuê chuyên gia SEO – đây là một việc rất đáng để đầu tư.

Nguồn: www.vietmoz.edu.vn
Bản quyền thuộc về Đào tạo SEO VietMoz
Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Lê NamTác giả

287 bài viết

https://fb.com/imthankyou

Tôi thành lập VietMoz vào cuối năm 2012, đến thời điểm hiện tại đã có gần 10.000 học viên theo học lớp do tôi trực tiếp đứng lớp. Với hơn 11 năm làm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, tôi từng là HLV của rất nhiều trang web nổi tiếng như Vietnamnet, Autodaily, CellphoneS, Kidsplaza,... Ngoài các hoạt động đào tạo, tôi còn tư vấn và trực tiếp triển khai thành công cho hàng trăm dự án trong các lĩnh vực khác nhau như: Báo chí, oto xe máy, thẩm mỹ viện, đồ sơ sinh, đồ gia dụng, điện tử, và rất nhiều dịch vụ doanh nghiệp khác

Bình luận (3)

098.380.3333